Chat room giống yahoo cho riêng bạn trên google site

Chat room giống yahoo cho riêng bạn trên google site

Các bạn đang làm blog hay website hay một trang trưng bày bằng sản phẩm, đều có nhu cầu giao tiếp với những người xem trang của mình với những công cụ nhanh chóng, chat room là nơi giao lưu chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng được mọi người yêu thích, sau mấy hôm lần mò mình đã kiếm về code chat room thấy hay chèn vào google thử xem không ngời dùng rất tốt nên hum nay viết bài chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo sử dụng.
Code này không phải do mình xây dựng nên, chỉ kế thừa của những anh chị đi trước. mình cũng đã định ghi nguồn nhưng lại không nhơ chính sác là đã coi ở trang nào vì khá lâu roài code này mình kiếm đc từ thời vọc SMF, nên mong anh chị nào xây dựng code này đọc được thì cũng đại xá cho.
Thui mình không lan man nữa đi luôn vào vấn đề chính. ^^
Code này không sử dụng sql nên các bạn không cần phải cài đặt hay thao tác gì nhiều điều quan trọng là các bạn cần có một nơi để lưu trữ code này (ý mình là một cái host ý mà) nếu không có hàng sang các bạn chỉ cần sài hàng free thui cũng được. Mình sài hàng free suốt cũng thấy rất là ngon, chứ mua host mà hết hạn chưa kịp thanh toán phát là nó cắt ngay, đểu nhỉ.
Ah quyên giới thiệu cho các bạn một host free mình đã sài từ lâu rất là ngon có thể các bạn cũng biết roài đây là link trang host đó các bạn vô đăng ký một cái sài cho thoải mái: http://www.000webhost.com/525775.html

Sau khi đăng ký được host rùi các bạn down code sau về up lên là có riêng một chat room roài. Các bạn download code tại đây. Demo: https://quocbinhvip.tk/chat---room

        Chú ý:
                      Để set user nào làm admin thì đăng ký user đó, xong mở file config.php lên thêm username đó vào chỗ admin
                      Chmod folder data và các file bên trong sang 777 để cho phép ghi dữ liệu

        Giờ là đến phiên chèn vào googsite sau khi up code lên host các bạn sẽ có một đường dẫn ví dụ: http://your.net/chatbox các bạn mở trình soạn thảo của googlesite chèn tiện ích có tên là iframe, để nhanh các bạn chèn tiện ích với URL sau:

http://hosting.gmodules.com/ig/gadgets/file/105629041657992777031/iframe-wrapper.xml

        Đặt đường dẫn chatbox vào ô Document / page URL chọn Display scrollbarsNo đặt lại chiều rộng và chiều cao cho phù hợp roài lưu lại là xong.
Một số câu hỏi liên quan:
Làm  thế nào để xóa những tin nhắn span trong chat room?
Trong thư mục data có file content.txt  vào đó xóa dòng có nội dung span đi.
Comments